fbpx

CẢM NHẬN CỦA CÁC HỌC VIÊN BRAVE

Dấn thân dẫn đầu

1+

NĂM XÂY DỰNG

120+

HỌC VIÊN ĐẠT MỤC TIÊU

90%

HÀI LÒNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Học viên Thanh Kiệt

Trước khi đến với Brave, Kiệt được mọi người nhận xét là nhây, nói chuyện nhạt hay mọi người đặt cho biệt danh là Mr End. Điều đó khiến Kiệt tự ti về bản thân mình hơn và không dám thể hiện mình. Sau khi rèn luyện ở Brave, đặc biệt thử thách thuyết trình, Kiệt đã không còn sợ thuyết trình. Sau thử thách giao tiếp, ngôn ngữ yêu thương, bán hàng đường phố Kiệt dần dần tự tin hơn hẳn và biết cách nói chuyện, bắt chuyện làm sao cho phù hợp.

Học viên Thúy Hoa

Thuyết trình- mối đe doạ để chính bạn luôn nghĩ rằng sẽ thật khó để vượt qua. Làm sao khi bạn đứng nói trước nhiều người mà không lúng túng? Làm sao bài nói của bạn thu hút được người nghe? Rất nhiều, rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho điều này. Thế nhưng, một điều tuyệt vời đã đến! Sau buổi thi thuyết trình, mọi lo lắng trước đó đều bị xoá nhoà và bằng chứng là đoạn clip này! Nếu như không có buổi thi thuyết trình thì chính mình cũng không biết bản thân làm được điều như thế!

Học viên Minh Phú

Tôi vẫn không ngừng tìm kiếm cho mình cơ hội để được nhìn nhận và phát triển, cho đến ngày tôi tìm được Brave. Tôi tìm được nơi thấu hiểu và thông cảm cho bản thân tôi và trao cho tôi cơ hội để được phát triển, cơ hội để biết được điểm yếu bản thân xuất phát từ đâu, cơ hôi để biết điểm mạnh của tôi và phát triển điều đó như thế nào. Chỉ đơn giản, rất nhỏ nhưng đã rất lớn lao với tôi. Giờ đây, điều mà mọi người chê trách ở tính bốc đồng của tôi cũng dần ít đi, những điều mọi người chê trách tính thiếu cẩn thận của tôi cũng ít đi. Thay vào đó là những khoảnh khắc vui buồn và sẻ chia cùng nhau, coi nhau như một gia đình và sự động viên thầm lặng đến từ mọi thành viên ở Brave.

CẢM NHẬN CỦA CÁC HỌC VIÊN BRAVE

—THAY ĐỔI ĐỂ PHÁT TRIỂN HƠN— Khi chúng ta gặp phải một vấn đề khó khăn, rắc rối, có thể cũng giống như bao người, ta sẽ cảm thấy chán nản, tuyệt vọng, muốn từ bỏ… Nhưng liệu sẽ có một giải pháp khác cho cuộc đời, cho những ngày tháng khó khăn ấy không? Nhưng sẽ thế nào nếu thay từ “khó khăn, rắc rối” ấy thành “bài học, kinh nghiệm”, bạn sẽ còn thấy khó vượt qua hay không?

Bạn biết rồi đấy cuộc sống là một cuộc đua vô cùng khắc nghiệt mà ở đó không có chổ cho những kẻ yếu. Điều quan trọng ở đây đó là bạn phải dám đối mặt với những khó khăn thử thách trong cuộc sống, lấy nó làm bài học và kinh nghiệm đúc kết những điều hay ho trong cuộc sống, trưởng thành trước những sóng gió cuộc đời để về đính nhanh nhất. Tôi tin chắc rằng nếu bạn đã có một tâm thế sẵn sàng, luôn luôn nỗ lực tự tin vào bản thân vượt qua của mình, thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng , bản thân luôn có động lực, từ đó tìm ra cách giải quyết những vấn đề khó khăn. Bạn biết không ngày trước mỗi lần gặp khó khăn, thử thách tôi lại thấy cuộc đời đầy những u tối và chán nản, sao mình lại thất bại chứ, mình làm được gì. Tôi thường trách bản thân và trách cuộc sống này, nhưng giờ trải qua những tháng ngày vất vả nhìn lại bản thân thì tôi hiểu được rằng không có những ngày tháng ấy thì tôi đã không có những điều tốt đẹp ngày hôm nay. Nếu không có những ngày ăn mì gói và sống qua ngày thì tôi đã không biết quý trọng những đồng tiền mà mình kiếm ra, nếu không có những bài học cuộc sống mang đầy mồ hôi và nước mắt thì tôi đã không biết quý trọng những người bên cạnh tôi, những người cho tôi động lực mỗi khi tôi vấp ngã trong cuộc sống . Khi gặp khó khăn hoặc thử thách luôn có cách giải quyết nó. Thay vì đổ lỗi “Tại vì”, “sao không phải ai khác mà lại là tôi” thì hay tìm cách giải quyết nó “Tôi phải làm như thế nào”, “Có cách giải quyết nào khác hay không”. Cũng như có một câu nói mà tôi đã từng nghe “Thất bại chưa phải là nguy hiểm mà nguy hiểm ở chỗ là không dám thú nhận, không dám rút ra những bài học đắng cay” . Đừng làm tiêu tan hết mọi nghị lực khi chỉ mới gặp một vài thất bại ban đầu, nên bắt tay vào công việc với kinh nghiệm khôn ngoan hơn. Cuộc sống mà, không có ngày nào trôi qua mà không có sai lầm, thất bại… Nhưng điều quan trọng là học từ những sai lầm, thất bại đó & không bao giờ phạm phải những sai lầm, thất bại tương tự trong tương lai. Thời gian qua là những chuổi ngày khó khăn và thử thách đối với tôi, đi qua nhiều thất bại, tôi học được cách kiên trì nhẫn nại không bỏ cuộc. Đến ngày hôm nay tôi đã vượt qua thử thách và dành được chiến thắng. Cảm ơn những người bạn đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian qua và một lời cảm ơn đến Cộng Đồng Brave đã cho tôi một môi trường để rèn luyện, phát triển bản thân.
NGUYỄN NGỌC LUÂN VŨ
SINH VIÊN TRƯỜNG đh gIAO THÔNG VẬN TẢI

[4 HAY NHIỀU HƠN] Chào các bạn, Đứng trên bình diện là học viên của Cộng đồng thực sự muốn thay đổi bản thân thì đây là môi trường cho mình giá trị nhiều nhất trước đến nay, vì sao? 1. Môi trường mà Brave đem lại là đa phương diện. Không chỉ là các buổi học tập kỹ năng, mà còn là các buổi chia sẻ hàng tuần, giúp nhau nhìn lại bản thân, để biết mình là ai, cùng nhau tiến bộ; được cùng nhau tổ chức các buổi hội thảo, teambuilding…, và được cùng nhau giải trí nhưng đem lại giá trị bổ ích như lớp nhạc,… Nhưng đặc biệt hơn, Cộng đồng là gia đình cho bạn niềm tin để là chính mình, là điểm tựa mỗi khi bạn muốn thành công. Với thử thách đầu tiên, chịu trách nhiệm hay mồ hôi và nước mắt, mình đã được thấy tình đồng đội như thế nào, bạn sẽ thấy đau, đau rất nhiều khi bạn sai mà người đồng đội bạn phải gánh… Và hơn hết ý chí mình được rèn luyện mạnh mẽ, có được ý chí kiên định, từ đó các thử thách tiếp theo, mình không có suy nghĩ đầu hàng nó. 2. Con người ở Cộng đồng rất vui vẻ và hòa đồng. Đôi khi bạn có thể khóc thành tiếng, hay cười một cách giòn dã, hoặc có những hành động “ngốc ngếch”, người khác cũng sẽ chia sẻ với bạn hết mình. Như niềm vui chia sẻ thì nhận lại gấp trăm, còn nỗi buồn cho đi thì hạnh phúc nhận lại gấp ngàn lần. Có lần cùng các bạn nhảy Flashmob, bạn mình nhảy, nhìn vào, mình và mọi người chỉ có “lăn ra” cười thôi. Người như khúc gỗ di động, mà cứ náo động, nhưng chính vì điều đó mà mọi người đều cảm thấy ngày đó rất vui và nhớ về Brave. 3. Cơ hội được làm việc, được thành nhân sự của Cộng đồng. Ở Cộng đồng, bạn sẽ được thể hiện tài năng cũng như sự tư duy mới mẻ của mình. Hay bạn có ý tưởng kinh doanh, sáng tạo để lập nghiệp thì Brave sẽ đồng hành cùng bạn, định hướng và cho bạn tầm nhìn, giúp bạn lên kế hoạch cũng như phương pháp để thực hiện nó. Đó là những điều trong tương lai. Với mình, 2 tháng là Thực tập sinh đã giúp mình thay đổi được tư duy và tầm nhìn. Mình bắt đầu đặt mục tiêu có khoa học và thực tế hơn cho việc học cũng như sự nghiệp, và cả niềm đam mê để thực hiện nó. 4. Điểm mình thích ở Brave là tính kỷ luật như quân đội, chính điều đó mới cho bạn tính trách nhiệm, sự quyết đoán, không thể cứ theo thói quen trì trệ để làm việc. Cần phải học và làm việc trong môi trường kỷ luật này, sinh viên mình mới bớt “lầy” về thời gian. Ngoài ra, nó còn đem lại giá trị lớn hơn mà bạn đôi khi không thấy, đó là thái độ, chính thái độ là cách thức mà các công ty xem xét đầu tiên cho việc tuyển dụng. Những bạn khi vào Cộng đồng, mình thấy đều thực hiện được điều này, cả mình cũng thế. Đến sớm hơn trong các cuộc hẹn, hoàn thành các thử thách trong deadline,… Tham gia Cộng đồng kỹ năng Brave, với mình là một lựa chọn đúng, là điều tốt nhất mình làm cho bản thân, cho cuộc sống của mình. Vì trước khi đến với Brave, mình đã mong muốn thay đổi bản thân mình nhiều hơn, muốn bứt phá khỏi vỏ ốc tự ti và mặc cảm. Chính ở đây đã giúp mình làm được điều đó. 4 hay nhiều hơn…Cảm ơn Cộng đồng cùng tất cả các bạn

HOÀNG KIM NHUNG
SINH VIÊN ĐH Y DƯỢC TPHCM

GIỚI HẠN ĐẶT RA LÀ ĐỂ PHÁ VỠ Trong mỗi chúng ta,ai cũng đều có giới hạn riêng. Giới hạn đó có thể do bản thân mình tự đặt ra, do định kiến xã hội hoặc do khả năng của bản thân còn hạn chế. Dù giới hạn bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì điều quan trọng là cách bạn đối diện với nó như thế nào? BỨT PHÁ HAY TỪ BỎ? Nó đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của riêng bạn. Riêng tôi, tôi đã chọn cách đối đầu và khắc phục những yếu điểm của bản thân. Trước đây, tôi là một cô gái khá trầm tính, sống nội tâm, nhút nhát, và hay bạn bè trêu chọc là ‘nhạt’ vì không dám phản kháng và chỉ cười trừ cho qua chuyện. Đối với người lạ, tôi lúc nào cũng ‘câm như hến’ dù trong tôi khao khát giao tiếp với họ luôn rạo rực. Tôi tin chắc rằng bạn hiểu được cảm giác ức chế mà tôi từng trải qua- những điều mình nghĩ mà mình chưa bao giờ dám làm! Nhưng giờ đây, tôi đã khác. Sau khi trải qua 4 thử thách đầy gian nan của Brave giao cho, thử thách mà tôi ấn tượng nhất và cho tôi nhiều bài học nhất đó chính là thử thách số 2. Ở thử thách này, bạn cùng với những người đồng đội của mình lựa chọn một sản phẩm cụ thể để thuyết phục khách hàng là những người xa lạ vui vẻ chịu bỏ tiền ra mua sản phẩm của mình. Bạn biết cảm giác của tôi như thế nào không? Bạn hãy thử hình dung đặt mình vào vị trí của tôi, sau 1 tuần rao mời khách hàng mà kết quả thu lại là con số 0 tròn trĩnh thì lúc ấy ắt hẳn bạn sẽ có cảm nhận như tôi. Ngay thời điểm ấy, tôi nghi ngờ về khả năng của bản thân và tuyệt vọng tột độ! Nhưng chính ngay sự thất bại đó, tôi mới thấm thía về 1 qui luật của cuộc đời: chỉ khi bạn đối đầu với thử thách, khó khăn thật sự thì bạn mới khám phá ra được con người phi thường trong bạn mạnh mẽ đến mức độ nào! Và dĩ nhiên tôi đã chọn cách làm lại với một sự quyết tâm cao độ, hành động như thể bạn chỉ được giao tiếp và thuyết phục khách hàng của mình lần cuối cùng trong cuộc đời này. Bạn hãy đoán xem tôi đã thay đổi gì sau khi quyết liệt với thử thách này?? Tôi đã vượt qua chính mình và phá vỡ giới hạn của bản thân mà từ trước đến nay tôi luôn sợ hãi mỗi khi đối mặt với nó. Giờ đây, tôi là người chủ động bắt chuyện với mọi người và tin rằng mình có thể tạo ra không khí vui vẻ và thoải mái trong cuộc giao tiếp. Tôi đã có 1 quá trình thay đổi đầy khó khăn và thú vị như vậy đó và tôi rất tự hào về nó! Và giờ đến lượt bạn!! Bạn sẵn sàng lựa chọn bứt phá giới hạn và hành động ngay bây giờ chứ???? Đã biết bao nhiêu ‘ngày mai rồi tôi sẽ thay đổi’ đang kìm hãm sự phát triển chính chúng ta và giới hạn bạn cứ ‘ dậm chân tại chỗ’ và ảo tưởng rằng mình sẽ thành công nhưng là 5 năm hay 10 năm nữa hay là không bao giờ! CHÚNG TA CÓ THỂ CHỜ NHƯNG BA MẸ CỦA CHÚNG TA THÌ KHÔNG CÒN THỜI GIAN NỮA RỒI!! HÀNH ĐỘNG BÂY GIỜ HOẶC LÀ KHÔNG BAO GIỜ- BẠN CHỈ THẤT BẠI KHI BẠN BỎ CUỘC!!!

Duyên Anh
Sinh viên đh tôn đức thắng

CÁC BẠN MUỐN “GIÀU”, MUỐN ” THÀNH CÔNG” THÌ LÀM ƠN HÃY THOÁT KHỎI VỎ BỌC CỦA BẢN THÂN! Chào các bạn, mình là Nhi. Để mình kể hành trình của mình trải qua như thế nào nhé! Mình là một cô sinh viên năm 1,theo các bạn nghĩ sinh viên năm 1 có gì? Đúng, chẳng có gì cả,chỉ giỏi mơ mộng về một tương lai màu hồng khi tốt nghiệp: công việc ổn định, giàu có, tài chính tốt, xinh đẹp, cuộc sống hạnh phúc… Cuộc sống của tôi là những chuỗi ngày tẻ nhạt và nhàm chán: học, ăn, chơi sau đó lại cắm đầu vào ngôn tình gần như suốt đêm, mỗi sáng tôi lại thức dậy với ₫ôi mắt thâm quầng và mệt mỏi… NHƯNG đến một ngày, mình tự hỏi: “tôi là ai”, “tôi có gì để có thể đạt những điều trên” và “tôi phải làm gì để có được chúng”? _Và Những Băn Khoăn Của Tôi Được Giải Quyết Khi Gặp Brave_ Tham gia ” Sinh hoạt kĩ năng tháng 8″, cô sinh viên năm 1 như tôi dần thức tỉnh và biết được mình có gì, mình cần gì và bắt đầu thoát khỏi “những tháng ngày mông lung” của cuộc đời sinh viên Ở thử thách số 2, vào ngày đầu tiên, còn ngượng mồm, sợ người, tôi thậm chí chẳng đạt được thành tích gì.Đến ngày thứ hai, mình lấy hết can đảm và lao vào chiến liên tục và thành công đã đến với mình. Thậm chí, mình còn đạt best sale trong thử thách đó nữa Nếu nói ấn tượng, có lẽ “thử thách 0 đồng” mới chính là dấu ấn trong lòng tôi. Bạn biết sao không? Lúc tham gia, tôi bị tịch thu tất cả tài sản, chỉ còn mỗi bộ đồ đang mặc trên người. Và với Tất Cả tài sản tôi có là “2 bàn tay trắng” tôi cùng với các bạn tham gia đều có chung tâm trạng lo lắng “Làm sao tôi có thể kiếm tiền từ 0 đồng chứ?”. Nhưng mọi việc lại dễ dàng hơn khi tôi đã có nền tảng từ” Thử thách số 2″, tôi lao vào “told” And ” told”, tôi bán kẹo với mức giá “2 viên 5 ngàn đồng”.Nếu gặp một cô gái dễ thương như tôi, bạn sẽ mua nó chứ? Đúng! Tôi đã vượt qua thử thách dễ dàng. Còn kèm theo đó là một kết quả không ngờ tới ” tôi đạt được thu nhập 53k trong vòng 20′”, một mức thu nhập khác xa công việc parttime của tôi vào lúc đó. Bạn thấy chia sẻ của tôi thế nào, bạn có đang giống mình lúc trước? Nếu có, bạn hãy chia sẻ câu chuyện của mình đến mọi người để cùng lan toả giá trị nhé

NGUYỄN TUYẾT NHI
SINH VIÊN CAO ĐẲNG KINH TẾ ĐỐI NGOẠI

NGÃ ĐI RỒI ĐỨNG LÊN! Chào các bạn, mình là Hiền đây! Hai tháng rèn luyện ở Brave là một khoảng thời gian đáng nhớ của Hiền. Tuy không có thay đổi nào quá lớn xảy ra nhưng Hiền vẫn nhận thấy rất nhiều sự tiến bộ nho nhỏ ở bản thân. Có lẽ vì Hiền chưa thật sự cố gắng hết mình trong khóa học, mình rất tiếc về điều này. Trước đây, bản thân Hiền là một người nhàm chán, hay chấp nhận, một người cứng đầu và khó chịu với mọi thứ. Nhưng qua các hoạt động của Brave, chịu bước ra thế giới, mở to con mắt lên mà nhìn thì Hiền nhận thấy bản thân mình nhỏ bé và thiếu kỹ năng như thế nào. Hành trình rèn luyện của Brave thật sự rất ý nghĩa. Những bài học, những bài giảng lý thuyết đều đúng với thực tế. Hiền đã thực thật trải nghiệm điều đó qua nhiều học động của Brave cũng như các hoạt động bên ngoài khác. Sau thử thách bán hàng cùng cả nhóm, Hiền đã có thể bắt chuyện với một người hoàn toàn xa lạ. Qua những buổi thuyết trình, Hiền đã tự tin hơn và sử dụng thành thạo hơn “phi ngôn ngữ” của mình. Đồng thời, kỹ năng viết bài cũng được cải thiện đáng kể. Mình cũng trở nên năng động hơn. Mình đã đăng kí làm cộng tác viên ở các lễ hội. Đương nhiên là không có lương nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là mình đã làm được việc, mình quen được nhiều bạn mới, biết được cách mà một lễ hội được tổ chức, được vận hành. Chúng giống hệt như những gì Brave đã dạy mình. Song song với những thành quả đạt được, Hiền cũng đã nếm không ít mùi trái đắng. Nếu bạn làm sai một lỗi nhỏ khi làm việc nhóm thì cả nhóm sẽ gánh hậu quả, nhất là nhóm trưởng của bạn. Chỉ vì một phút lười biếng của bản thân khi làm việc, Hiền không chỉ làm mình bị phạt mà cả nhóm của Hiền cũng bị khiển trách. Lúc đó mình cảm thấy rất hối hận, quả thực rất thấm, rất nhớ đời. Bản thân Hiền tự nhận xét mình còn tệ lắm. Vì vậy Hiền sẽ càng cố gắng để đi, để trải nghiệm, học hỏi nhiều hơn từ thế giới bên ngoài, để không còn là Hiền thảm hại của ngày hôm nay nữa. Hiền sẽ trở thành một con người mới, Hiền của tương lai.

NGUYỄN THANH HIỀN
SINH VIÊN CAO ĐĂNG Y DƯỢC PASTEUR

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn về sự thay đổi của bản thân mình trong 2 tháng rèn luyện! Trong 2 tháng vừa qua, mình cảm thấy sự thay đổi của bản thân mình không thực sự là lớn lao, không nhìn vào là có thể thấy ngay được. Nhưng có thể nói, việc mình gặp gỡ Brave đã đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời mình. Qua mỗi thử thách, theo cách nhìn khách quan của đội ngũ Brave, hay chính mình cũng cảm nhận được sự trưởng thành hơn của bản thân không chỉ trong trong suy nghĩ mà còn trong hành động. Mình vốn là đứa khá đơn giản, nên mình không hay để ý mọi chuyện xung quanh, suy nghĩ về một vấn đề thì cực kì phiến diện, hạn hẹp, cũng không hay bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình. Giờ thì mình đã biết nhìn nhận một vấn đề rộng hơn, để ý hơn về lời nói và cách hành xử của những người xung quanh. Ví dụ về một vấn đề nhỏ thôi, trước đây khi bàn luận về chuyện gì đó với bạn bè, mình chỉ ậm ừ cho qua thế thôi, nhưng giờ nếu thấy không hợp lý hay mình có suy nghĩ khác thì mình sẽ nói ra. Sau những trải nghiệm, bài học mình nhận được từ Brave, cùng những thay đổi tích cực trong suy nghĩ, mình nhận thấy mình cần phải hành động, phải trải nghiệm nhiều hơn nữa. Mình muốn đi và bắt đầu đi. Đi đây đi đó để mở mang tầm mắt, tham gia hoạt động này kia để tích lũy cho mình càng nhiều vốn sống càng tốt. Vì ĐI CHÍNH LÀ KIỂU TRẢI NGHIỆM MẠNH MẼ NHẤT. Ngoài ra, mình cũng thấy được sự tiến bộ của bản thân qua từng thử thách. Như là buổi đầu tiên mình thuyết phục hơn 20 bạn sinh viên đến buổi teambuilding, nhưng chỉ có 5 bạn đồng ý đi. Sang đến buổi thứ hai thì mình đã thuyết phục được 6 bạn trong 12 bạn… Đó là một vài chia sẻ của mình về 2 tháng rèn luyện bản thân. Mình mong là các bạn cũng gặt hái được thật nhiều bài học, phát triển bản thân từng ngày một.

NGUYỄN THANH TUYỀN
SINH VIÊN TRƯỜNG đh SƯ PHẠM TPHCM

TÔI KHÔNG HOÀN HẢO – NHƯNG TÔI KHÔNG NGỪNG TIẾN LÊN Đối với những người xung quanh tôi, trước đây , trong ánh mắt của họ, tôi chỉ đơn giản là một đứa bốc đồng, ương bướng, đủ loại tật xấu,… Tôi biết rằng bản thân mình : “ điểm yếu có thừa, điểm mạnh thì không có bao nhiêu”. Chính vì thế, tôi không ngừng cố gắng cải thiện mình từng ngày . Tôi bắt đầu đi tìm hiểu về những kiến thức xã hội xung quanh tôi, dành thời gian rất nhiều trong việc học và cải thiện bản thân , chứng minh con người tôi với những người đã từng nói tôi “kém cỏi” . 🔹Tôi bắt đầu hành trình của mình trong suốt giai đoạn học cấp 3 và cho đến hiện tại , tôi vẫn đang không ngừng cố gắng: 👉Bắt đầu với môn toán: Đó là môn tôi rất yêu thích và tôi nghĩ rằng tôi rất giỏi trong môn học đấy cho đến khi tôi gặp lượng giác. Tôi sốc với chính bản thân, hơn thế nữa tôi cảm thấy thất vọng vô cùng khi mình bắt đầu gặp vấn đề về điểm số trong môn toán. Sau những cảm xúc đấy , tôi lại ngậm ngùi chấp nhận và dành sự tập trung của mình vào môn toán, cho đến lúc mọi người xung quanh tôi nhìn nhận – môn toán đã không còn là vấn đề với tôi. Tôi tiếp tục nỗ lực hơn với mục tiêu là có thể vào được đội tuyển toán của trường. Dù đôi khi tôi cảm thấy hơi chùn bước, nhưng tôi vẫn xem mục tiêu ấy là niềm tự hào của mình. Nhưng mọi người thì không, họ xem điều đó là “ thừa thãi” và phủ nhận mọi sự nỗ lực của tôi. Cho đến khi khả năng tính toán và suy xét linh hoạt của tôi được nâng cao dần thông qua những bài toán nâng cao . Dần dần, mọi người đã đánh giá cao khả năng tính toán linh hoạt của tôi. 👉 Môn anh văn: Tôi bị xem là một đứa dở tệ trong môn học này và điểm số chỉ được xếp luôn dưới trung bình. Nhiều người bảo rằng tôi chẳng có hy vọng gì trong việc cải thiện tiếng anh hay thậm chí rằng nói được ngôn ngữ đấy và tôi bị coi thường rất nhiều trong cái môn chết dẫm này . Tôi tìm học cách giao tiếp thông qua video trên youtube – các đoạn phim hội thoại ý nghĩa để lắng nghe và tìm cách hiểu chúng, vì tôi có cảm giác mình sẽ học hỏi được nhiều hơn không chỉ trong tiếng anh mà còn về cuộc sống. Và tôi tìm nghe các bài nhạc thuận theo cảm xúc của tôi bằng tiếng anh và tiếp tục tìm hiểu về lyrics của các bài nhạc đấy – cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ bài nhạc đã đẩy cao mức phát triển của tôi ở nhiều góc độ nhất vẫn là “ give me a sign – Breaking Benjamin ” . Sau đó, tôi tìm cách tiếp cận và giao tiếp với nhiều người nước ngoài khác nhau và trò chuyện với họ trong những vấn đề ngoài việc học hoặc những chủ đề mà tôi cảm thấy muốn tìm hiểu ở họ và đương nhiên là không phải các topic nhàm chán như trong SGK

🔴 Mọi người dần nhận thấy tôi có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt và trao đổi thông tin với người nước ngoài không phải là trở ngại quá lớn đối với tôi. Họ cảm nhận rằng tôi có một lối sống của một người biết nói thành thạo tiếng anh và bảo đó là năng khiếu có sẵn của tôi. 🔹Còn rất nhiều điều mọi người chê trách ở tôi và họ không thấy sự nỗ lực từng ngày của tôi. Tôi biết họ chỉ nói về điểm xấu nhưng họ không chỉ ra phải làm cách nào để thoát ra khỏi những điều đó. Vì vậy tôi đã tự mình tìm hiểu và tự mình cải thiện nó. Đôi lúc tôi rất sợ với những quyết định mình sắp phải đưa ra, tôi cảm thấy rất cô đơn khi không ai nhìn nhận và hiểu được rằng tôi không hoàn hảo, nhưng tôi không ngừng cố gắng. Bởi vì phần lớn mọi người bỏ tôi lại một mình do họ mất niềm tin ở tôi, không chịu được tính cách của tôi, cảm thấy tôi vướng chân họ rất nhiều,…. và còn rất nhiều lý do để họ bỏ rơi một người như tôi. Những tính cách – cảm xúc mà tôi có được, bởi lẽ tôi thể hiện ra đúng những gì tôi cảm nhận được xung quanh tôi như thế nào nhưng họ không chấp nhận điều đó. 🔹Tôi vẫn không ngừng tìm kiếm cho mình cơ hội để được nhìn nhận và phát triển, cho đến ngày tôi tìm được Cộng Đồng Brave. Tôi đã tìm được nơi thấu hiểu và thông cảm cho bản thân tôi và trao cho tôi cơ hội để được phát triển, cơ hội để biết được điểm yếu bản thân xuất phát từ đâu, cơ hôi để biết điểm mạnh của tôi và phát triển điều đó như thế nào. Chỉ đơn giản, rất nhỏ nhưng đã rất lớn lao với tôi. Giờ đây, điều mà mọi người chê trách cái tính bốc đồng của tôi cũng dần ít đi, chê trách cái tính thiếu cẩn thận của tôi cũng ít đi. Thay vào đó là những khoảnh khắc vui buồn và sẻ chia cùng nhau, xem nhau như một gia đình và sự động viên thầm lặng đến từ mọi thành viên ở Brave đã tạo động lực rất lớn cho tôi trong hành trình phát triển bản thân mình. “ Tôi phải trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính tôi “ đó là điều tôi cam kết với cuộc sống và ước mơ của mình. Ở Cộng đồng Brave, tôi được trao cơ hội để làm điều đó và tôi sẽ tận dụng tốt cơ hội này! ‼️I AM BRAVE – WE ARE BRAVE ‼️
MINH PHÚ
SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH HOA SEN

VÀI CẢM NHẬN KHÁC

Minh Châu
Sinh viên đại học tôn đức thăng
Văn Minh Sử
Sinh viên đại học Hutech
Minh Thư
Sinh viên đại học sư phạm kỹ thuật tphcm