fbpx

TỰ TIN HƠN TRONG CUỘC SỐNG

Dấn thân dẫn đầu

TỰ TIN HƠN TRONG CUỘC SỐNG

 

Tự tin hơn trong cuộc sống là một yếu tố cần thiết trong xã hội ngày nay. Làm sao để tự tin hơn trong cuộc sống của mình? Làm sao để rèn luyện sự tự tin? Làm sao thoát khỏi chuỗi ngày rụt rè, sợ sệt, ngại nói chuyện với đám đông.

Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ 10 cách để bạn rèn luyện và xây dựng sự tự tin cho mình nha. Tự tin hơn sẽ quyết định tương lai, sự nghiệp, giá trị xã hội của bạn của bạn đấy.

 

10 cách giúp tự tin hơn trong cuộc sống…

 

1. Luôn mỉm cười khi gặp người khác

Ông bà dạy rằng: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Mỗi khi chúng ta cười còn làm giảm hoocmon cortisol và epinephri – là 2 hoocmon khiến chúng ta căng thẳng và stress.

Vậy taị sao bạn không nở nụ cười thật cute phô mai que của mình nào.

Vừa làm bản thân tích cực, vui vẻ hơn, vừa khiến bạn gần gũi hơn trong mắt mọi người, được mọi người yêu quý hơn. Một nụ cười tỏa nắng khiến bạn tự tin hơn trong cuộc sống đấy.

 

2. Đừng bao giờ ăn mặc lệch xệch ra đường

Đúng là chúng ta không nên: ” Trông mặt mà bắt hình dong ” và đánh giá một ai qua vẻ bề ngoài lệch xệch như trong series “Chủ tịch giả vờ và cái kết”.

Tuy nhiên, việc ăn mặc trang phục sạch sẽ, lịch sử, phù hợp sẽ khiến bản thân bạn nổi bật hơn rất nhiều.

Bạn không cần khoác lên trên mình một bộ đồ hàng hiệu hay có gu thời trang theo đuổi của thời đại, chỉ cần dành ít phút mỗi ngày tìm hiểu cách ăn mặc phù hợp hơn với ngoại hình, vóc dáng của bạn, chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin hơn trong cuộc sống đấy.

Có nghiên cứu chỉ ra rằng, vẻ bề ngoài ảnh hưởng rất lớn đến cách đối xử của những người xung quanh đối với chúng ta.

Bạn có thể xem qua video này để biết thay đổi nhận diện ngoại hình một cách tốt nhất.

3. Chú ý mùi cơ thể

Chả có ai muốn đứng gần hay trò chuyện với một người hôi như cú cả.

Mùi cơ thể đôi khi giảm bớt sự tự tin của chúng ta, khiến mọi người cố xa lánh, lảng tránh nói chuyện.

Hãy đảm bảo bản thân mình tắm sửa sạch sẽ, lăn khử mùi đầy đủ trước khi trò chuyện với ai.

Trường hợp bạn vừa chơi thể thao xong hoặc trời nắng nóng Sài Gòn như thế này bị mùi cơ thể, bạn có thể xin lỗi và bước vào nhà vệ sinh, xử lý mùi cơ thể trước khi trò chuyện. Tôi tin chắc rằng họ sẽ rất thoải mái với lời nói lịch thiệp thế của bạn thôi.


4. Suy nghĩ tích cực khi gặp vấn đề

 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học ở não bộ của con người, là não sẽ có xu hướng nhạy bén hơn với những suy nghĩ tiêu cực thay vì suy nghĩ tích cực.

Ví dụ như bạn vào quán cà phê gặp một cô gái xinh đẹp mà bạn muốn làm quen, thì suy nghĩ đầu tiên hiện lên đầu của bạn sẽ làm: ” Cô ấy xinh vậy thì chắc là có người yêu rồi ” hay là ” Mình trông xấu trai thế này, sự nghiệp lại chả có thì sao có cửa mà làm quen cô ấy “.

Bạn hiếm khi suy nghĩ: ” Có khi nào cô ấy sẽ thích bộ trang phục của mình hay công việc của mình không nhỉ ?” hay ” Cô ấy ngồi một mình vậy, chắc cũng đang chờ chàng trai nào đó tới trò chuyện cho đỡ buồn ”

Vì thế để tự tin hơn trong cuộc sống, hãy tập quen dần với việc suy nghĩ tích cực hơn. Ban đầu sẽ khó để thích nghi nhưng dần dần rồi bạn cũng sẽ quen.

Bạn có thể rèn luyện suy nghĩ tích cực bằng cách số 5,6 và 7 ở dưới nha.

 

5. Vận động và tập thể dục thường xuyên

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên chơi thể thao hoặc vận động thể thao thì sẽ tự tin hơn trong cuộc sống hơn những người bình thường.

Khi vận động hay tập thể dục, não bộ bạn sẽ được mát xa ( xả stress) đồng thời tiết ra hoocmon Endorphins làm bạn vui vẻ hơn, hứng khởi hơn, tự tin hơn.

Vậy hãy đeo vào một đôi giày, đăng ký CLB cầu lông, tham gia một trận bóng để tự tin hơn, thu hút hơn nào.

Bạn có thể tham gia trận bóng đá cùng Cộng đồng kỹ năng Brave chúng tôi ở CLB 3B nha.

6. Vừa tắm vừa hát

“Trong nhà tắm, tôi hát hay lắm”- đây là thú vui của rất rất nhiều người.

Tắm là thời gian cơ thể thư giãn, xả stress sau một ngày mệt mỏi và tắm cũng là lúc bạn có một không gian tự do của riêng mình để tự tin khoe cá tính. Khi hát trong nhà tắm với cảm xúc vui vẻ, thoải mái như vậy, cộng thêm không gian vang dội của nhà tắm thì bạn sẽ thấy mình hát hay hơn hẳn đấy, như một ca sĩ thực thụ.

Đây cũng là thói quen khiến bạn suy nghĩ tích cực hơn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chọn một bài hát mình yêu thích, một bài nhảy thật sôi động, vào nhà tắm và quẫy thôi nào.

 

7. Nói lời cảm ơn mỗi sáng

Việc chúng ta có mặt ngay bây giờ với một cơ thể lành lặn, khỏe mạnh đã là rất tốt hơn so với nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn rồi.

Thể hiện sự biết ơn cuộc sống, gia đình, mọi thứ xung quanh bằng những lời cảm ơn khi bắt đầu ngày mới sẽ khiến bản thân mình suy nghĩ tích cực hơn. Bạn sẽ cảm thấy mình là  người may mắn, tràn ngập hạnh phúc đấy.

Ngoài ra việc đó còn khiến bạn tránh những bực bội và khó chịu đầu ngày như mới sáng ra đã bị chủ nhà trọ đòi nợ chẳng hạn, như thế tránh được chuỗi ngày xám xịt mây khói, bực bội, sẽ khiến bản thân làm việc hiệu quả hơn.

8. Hãy học gì đó mới mỗi ngày

Những người tự tin thường là người điều hướng cuộc đối thoại. Họ có vốn kiến thức phong phú nên sẽ có nhiều điều để nói, nhiều điều để chia sẻ thì sẽ dễ dàng thu hút đối phương.

Họ hay tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ không ngừng, vô tình làm tăng tri thức bản thân.

Hãy để ý trong nhóm bạn của mình, bạn có cảm thấy bị thu hút bởi những người có nhiều kiến thức không? Tôi tin rằng là có

Dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để học điều mới không hại gì đâu.

9. Ở cạnh người lớn tuổi và trẻ em

Trẻ em thường ngây thơ, dễ mến. Khi dành thời gian bên những “thiên thần” ấy não bộ của bạn thường không phải suy nghĩ nhiều và đôi lúc bạn sẽ bật cười nghiêng ngả vì những suy nghĩ ngây thơ, cute phô mai que của chúng đấy.

Trong khi ở với người lớn tuổi, bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm sống quý giá, trải nghiệm từ họ và đặc biệt là cảm giác bình yên đến lạ thường. Vừa hạnh phúc vừa có thêm vốn sống nữa, tại sao không thử trò chuyện với họ ngay đi.

Hãy ra công viên tản bộ, tìm người trò chuyện.

Nếu bạn cảm thấy mình giao tiếp chưa giỏi, chưa biết bắt chuyện với họ sao, bạn có thể tham gia thêm chương trình cộng đồng của Brave: Sinh Hoạt Kỹ Năng – Đời thay đổi khi ta thay đổi để cải thiện vốn giao tiếp của mình nha.

10. Nhận thức điểm mạnh – điểm yếu bản thân

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn muốn cưa đổ crush việc tìm hiểu về người ta là điều đương nhiên.

Đừng quên biết rõ những hạn chế của bản thân để hoàn thiện hoặc “giấu” đi nhé.

Bạn nên dành nhiều thời gian cho bản thân mình để tự nhận thức tốt về mình, như thế bạn sẽ biết lúc nào mình cần phát huy năng lực và lúc nào thì mình nên dựa cột mà nghe.

Bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống nếu biết phát huy tài năng đúng lúc phải không nè?

Nếu bạn còn tự ti, còn rụt rè thì tôi mong rằng 10 chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn cải thiện chút chút phần nào sự tự tin trong cuộc sống của mình.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: LÀM SAO ĐỂ TỰ TIN hơn để rèn luyện thêm nữa nha.

Tôi tin rằng một người tự tin trong cuộc sống luôn thu hút và hấp dẫn người khác đấy.

Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh và đang yếu kỹ năng mềm, muốn rèn luyện thêm sự tự tin đừng ngần ngại tham gia vào Cộng đồng kỹ năng Brave

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *